Hợp tác xã điện tử kết nối hàng chục nghìn xe với khách hàng

Mô hình chuyển đổi hoạt động kinh doanh vận tải với phương thức tổ chức theo mô hình Hợp tác xã (HTX) điện tử đang được lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và đại diện các Sở GTVT đánh giá cao.


Sàn giao dịch về thuê xe du lịch và xe tải thuexetoancau.com - ứng dụng Nối Car hỗ trợ người dùng di động tìm kiếm xe du lịch và xe tải đường dài theo yêu cầu
Sàn giao dịch về thuê xe du lịch và xe tải thuexetoancau.com – ứng dụng Nối Car hỗ trợ người dùng di động tìm kiếm xe du lịch và xe tải đường dài theo yêu cầu

Hỗ trợ tìm kiếm xe theo yêu cầu

Trong thời gian gần đây, loại hình kinh doanh vận tải ứng dụng công nghệ kết nối với khách hàng đã trở thành một xu hướng mới trong dịch vụ vận tải hành khách công cộng. Phương thức này ngày càng được đánh giá cao bởi những thuận tiện, hợp lý của nó đem lại cho cả khách hàng, người cung cấp dịch vụ và cả với cơ quan quản lý giao thông vận tải.

Cho đến thời điểm này, cũng đã có một số doanh nghiệp vận tải trong nước áp dụng phương thức này và đã nhanh chóng phát huy hiệu quả trong hoạt động cung ứng dịch vụ vận tải. Trong số đó, đáng chú ý ứng dụng Noi Car (Nối Car) của Hợp tác xã (HTX) Giao thông Vận tải Toàn Cầu được nhiều hành khách đánh giá cao.

Chỉ cần chiếc điện thoại di động kết nối mạng Internet, chị Nguyễn Thị Lâm Bằng (Tây Hồ, Hà Nội) đã tìm được xe chiều về giá rẻ cho cả nhà sau chuyến du lịch Hạ Long. “Tình cờ được người bạn đi nghỉ cùng giới thiệu, tôi cài ứng dụng Noi Car (Nối Car) của Hợp tác xã (HTX) Giao thông Vận tải Toàn Cầu và đặt được xe 4 chỗ chiều về rẻ chỉ bằng một nửa so với giá bình thường. Xe đi vừa nhanh, vừa tiện nghi cả nhà ai cũng thấy thoải mái sau kỳ nghỉ dài”. Chị Lâm Bằng cho biết.

Sàn giao dịch về thuê xe du lịch và xe tải thuexetoancau.com – ứng dụng Nối Car hỗ trợ người dùng di động tìm kiếm xe du lịch và xe tải đường dài theo yêu cầu. Ứng dụng Nối Car hiện có mặt trên kho ứng dụng Android và ứng dụng Google Play. Cổng giao dịch điện tử và ứng dụng di động giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các tài xế đang lưu thông trên đường gần nhất. Kết nối thông minh, giao dịch nhanh giữa các xe vận chuyển rỗng và người có nhu cầu thuê xe.

“Người dùng Nối Car chỉ cần truy cập vào Web hoăc vào ứng dụng để nhìn thấy các tài xế đang ở gần nhất, lựa chọn được loại xe nào mình thích ở trên bản đồ hoặc nút tìm kiếm. Sau đó, người dùng có thể gọi trực tiếp cho tài xế hoặc tài xế sẽ gọi cho khách khi nhận được thông tin”, ông Nguyễn Xuân Tuấn, Giám đốc HTX Giao thông Vận tải Toàn Cầu, cho biết.

Trên Cổng giao dịch điện tử thuexetoancau.com có sẵn danh sách của hơn 10.000 xe ô tô các loại từ xe du lịch 4 – 45 chỗ hay xe tải từ xe tải nhẹ tới xe siêu trọng cho người có nhu cầu thuê với giá thuê rẻ nhất, nhanh nhất.

Khi cần xe đi tỉnh, đi sân bay, khách có hai lựa chọn. Lựa chọn thứ nhất giúp người dùng có thể tự tìm tài xế trên bản đồ, mặc cả giá với tài xế và tự mình lựa chọn loại xe tốt nhất. Lựa chọn thứ hai là hành khách có thể tự đặt xe trực tuyến đưa lên sàn đấu giá để tìm được xe giá rẻ nhất.

Truy cập vào thuexetoancau.com, khách có thể nhìn trên bản đồ hoặc danh sách các chuyến xe đang trên đường về rỗng khách (hoặc rỗng hàng hóa) để tìm được các chuyến chiều về – đi chung giá rẻ. Thay vì đặt một chuyến thuê xe từ Ninh Bình về Hà Nội (hoặc ngược lại) trước lúc đi chỉ cần vào bản đồ trực tuyến có những xe nào đang về Hà Nội (hoặc ngược lại), khách có thể nhanh chóng tìm được xe với giá chỉ bằng 1/3 so với giá thuê xe thông thường.

Ông Nguyễn Xuân Tuấn cho biết qua những chuyến đi, ông thấy có hàng nghìn lượt xe du lịch, xe tải sau khi trả khách và hàng hóa quay về với xe rỗng rất lãng phí. “Đây là lý do thúc đẩy tôi và nhóm phát triển sàn giao dịch thuexetoancau.com với mục đích làm giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm tài nguyên, góp phần vào phát triển phát triển kinh tế tập thể theo định hướng của Nhà nước”, ông Tuấn khẳng định.

Nhân rộng mô hình HTX điển hình


Trên Cổng giao dịch điện tử thuexetoancau.com có sẵn danh sách của hơn 10.000 xe ô tô các loại
Trên Cổng giao dịch điện tử thuexetoancau.com có sẵn danh sách của hơn 10.000 xe ô tô các loại

Tại Hội nghị sơ thực hiện Luật Hợp tác xã (HTX) trong lĩnh vực GTVT do Bộ GTVT tổ chức ngày 26/6,, HTX Giao thông Vận tải Toàn Cầu được coi là điểm sáng chuyển đổi hoạt động kinh doanh vận tải với phương thức tổ chức theo mô hình HTX điện tử theo Luật HTX được Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ và đại diện các Sở GTVT nhiều lần nhắc đến.


Nhiều khách hàng hài lòng khi giao dịch điện tử tại thuexetoancau.com và ứng dụng Noi Car vì đây là một trong những ứng dụng di động giúp công nghệ hoá vận tải khách và hàng hóa
Nhiều khách hàng hài lòng khi giao dịch điện tử tại thuexetoancau.com và ứng dụng Noi Car vì đây là một trong những ứng dụng di động giúp công nghệ hoá vận tải khách và hàng hóa

Ông Nguyễn Xuân Tuấn cho biết, thành lập năm 2016, ban đầu HTX chỉ có hơn 100 xe với dưới 10 thành viên. Sau khi đẩy mạnh ứng dụng CNTT, tạo nhiều lợi ích cho cổ đông nên đã kêu gọi được 1.000 thành viên tham gia góp vốn.

“Các thành viên của HTX Toàn Cầu đa dạng từ công ty cổ phần, công ty TNHH, cá nhân góp vốn. Các xã viên phải đưa phương tiện và giao cho HTX làm chủ thể kinh doanh. HTX phải quản lý xe, tổ chức khai thác hàng, ký kết hợp đồng, thuê lái xe”, ông Tuấn chia sẻ.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng, bản chất Luật HTX có nhiều ưu việt và đã được phổ biến, tuyên truyền nhưng đến nay việc tổ chức triển khai Luật HTX chưa đi vào cuộc sống nên hiệu quả chưa cao.

“Những đơn vị nào nghiên cứu sâu, tổ chức chuyển đổi vận dụng luật vào kinh doanh vận tải thì thực sự có hiệu quả. Đơn cử, như mô hình của HTX Giao thông Vận tải Toàn Cầu cần được nhân rộng và đánh giá sâu hơn. Chúng ta nghiên cứu, phát triển mô hình này là phù hợp với điều kiện hiện nay”, Thứ trưởng gợi ý.

Box: Theo quan điểm của Đơn vị phát triển ứng dụng – Hợp tác xã Giao thông Vận tải Toàn Cầu, sàn giao dịch thuexetoancau.com – ứng dụng Nối Car không nhằm mục đích cạnh tranh với Uber hoặc Grab mà chỉ là Sàn giao dịch hỗ trợ miễn phí cho người dùng tìm kiếm xe, tài xế thích hợp với yêu cầu của mình; giúp tài xế có thêm khách có nhu cầu tìm xe theo yêu cầu riêng.

An Sơn

Theo Dân Trí

Viết một bình luận